Images

CÁI TÔI LÀ KẺ THÙ CỦA THÀNH CÔNG


Trong mỗi con người chúng ta chắc hẳn rằng ai cũng đều có cái tôi, nó có thể giúp bạn thành công, khẳng định bản thân, tự tin vào chính mình và ngược lại nó cũng có thể giết chết cuộc đời bạn, cản trở bạn đến thành công trở thành Mr biết.

Và mỗi con người sinh ra, lớn lên trong mỗi hoàn cảnh khác nhau nên có cái tôi khác nhau. Ngạc nhiên rằng bạn càn lớn lên thì càn trở nên nhút nhát, sợ hãi hoặc càn tự cao hay không giám làm những việc tầm thường khác biệt mà bạn chỉ suy nghĩ phân vân và dừng lại hoặc không nghe bất cứ ai nói gì. Chính vì sỉ diện sợ mọi người xung quanh nghĩ xấu về bạn, đánh giá hay mất mặt với mọi người xung quanh trước những hành vi của mình và luôn ở trong khoản nhất định. 

Tôi rất hiểu và thấm điều đó, vì hơn ai hết những cảm nhận trải nghiệm đó là của chính tôi, lúc ra kinh doanh tôi tự tin rằng mình làm được và không cần học hỏi ai với một chút kiến thức và không nghe những lời khuya của mọi người xung quanh cứ cho mình tài giỏi là số một, chính vì cái tôi quá lớn làm cho tôi tự bó hẹn mình lại về kiến thức, cũng như phát triển bản thân mình.


Từ khi tôi được biết và ngộ ra nhược điêm cái tôi của mình cản trở thành công mà lẽ ra tôi có thể tốt hơn thành công hơn, chính vì vậy cần phải hạ thấp cái tôi và bắt đầu thay đổi và không cần biết bạn suy nghĩ gì về tôi vì đó chỉ là suy nghĩ của bạn không ảnh hưởng đến tôi và sản sàng hành động làm những gì mình chưa từng làm, hành động như những đứa trẻ ngây thơ.

Tuy nhiên chắc ai cũng thấy được ưu điểm và nhược điểm cái tôi của mình nhưng không thể triệt tiêu nó được, mà vấn đề quan trọng ở đây là bạn cần điều chỉnh cái tôi của mình sao cho hơp lý, cái tôi càn lớn thì bạn cứ xem mình là nhất không chịu thua kém bất kỳ ai, không nghe lời ai, xem thường những suy nghĩ của người khác chính vì vậy cần  xem xét lại và khắc phục nhược điểm, tập cho mình thói quen lắng nghe.


Bên cạnh đó nếu như bạn biết cách sử dụng sức mạnh của cái tôi đúng lúc, đúng hoàn cảnh và lớn mạnh đúng lúc, đặc biệt nhỏ dần đúng lúc để cùng nhau tranh luận chia sẽ và học được nhiều hơn vì kiến thức là vô tận, mỗi một người có thế mạnh, cách nhìn, kinh nghiệm trong lĩnh vực đó riêng biệt.

Do vậy tôi luôn chú trọng đến cái tôi của mình và luôn vượt qua nó để ngày càn phát triển, hoàn thiện bản thân mình, Bạn có đồng ý với tôi rằng những người càn thành công, giỏi, nhiều kiến thức thì họ càn khiêm tốn. Hãy sử dụng cái tôi hợp lý và dừng lại đúng mức để chúng ta trở nên có giá trị hơn và thành công hơn trong cuộc sống bạn nhé !

Châu Tự Trọng

0 nhận xét: